Đội trưởng đội cảnh sát Osaka: Teramoto Shoji

Đội trưởng đội cảnh sát Osaka: Teramoto Shoji

Nguồn: https://kenshi247.net/blog/2011/01/21/osaka-police-captain-teramoto-shoji/

Nhóm dịch: Kendo 3ka


Lưu ý*: bài viết này được kenshi247 thực hiện năm 2011 một số thông tin của các cá nhân trong bài viết sẽ không còn chính xác ở thời điểm hiện tại 2022.

Teramoto sensei vẫn đang tiếp tục tập luyện kendo và cũng tham gia một số giải đấu dành cho các sensei 7th. Nhóm sẽ cố gắng sưu tầm thêm thông tin về sensei để chia sẻ đến bạn đọc. 


Gương mặt Osaka: Đội trưởng đội cảnh sát huấn luyện đặc biệt, Teramoto Shoji (35 tuổi)

 (Sau đây là bản dịch nhanh một mẩu báo về một người cực kỳ nổi tiếng Teramoto Shoji. Bài báo được đăng trên Mainichi Shinbun phiên bản Osaka vào ngày 18 tháng 1 năm 2011. Hình ở đầu bài báo là của George và đã được chụp lại ở Osaka Budosai năm 2008. Teramoto ở bên trái ..)

Phát huy uy lực – hành trình tìm kiếm sức mạnh

“Kendo không có điểm kết thúc, không có điểm đến cuối cùng”

Với tư cách là đội trưởng Nhật Bản trong giải vô địch thế giới năm 2009, anh đã giành vị trí cao nhất trong nội dung đồng đội và cá nhân. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm này, anh ấy vẫn đang tìm cách trau dồi tinh thần, kỹ thuật và thể chất của mình: Đội trưởng đội kiếm đạo cảnh sát đặc biệt Osaka, Teramoto Shoji (35 tuổi).

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2009, tại Sao Paulo, Brazil, Nhật Bản đã giành chiến thắng trong nội dung thi đấu đồng đội nam trong Giải vô địch Kendo Thế giới. Đội trưởng Teramoto đến chỗ người đồng đội của mình và khóc trên vai anh ta. “Thật không dễ dàng khi trở thành đội trưởng. Hơn cả hạnh phúc, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì đã có thể thực hiện trách nhiệm của mình ”.

Teramoto dành chiến thắng trước C Yang (đội tuyển Mỹ) qua đó dành chức vô địch nội dung đồng đội nam WKC 2009, sau thất bại 3 năm trước đó tại Đài Loan 2006

Từ giải vô địch kiếm đạo thế giới đầu tiên cho đến giải đấu trước Brazil – Đài Loan năm 2006 – Nhật Bản chưa bao giờ thất bại (Nhật Bản chiến thắng ở nội dung cá nhân nam và nữ cũng như nội dung đồng đội nữ. Họ đã bị Mỹ đánh bại trong nội dung đồng đội nam và phải hài lòng với vị trí thứ ba). Vào thời điểm mà màn trình diễn của đội Nhật nhận nhiều chỉ trích, Teramoto đã được chọn làm đội trưởng.

Teramoto sinh vào tháng 4 năm 1975 tại tỉnh Kumamoto. Lúc đó cha anh (66 tuổi) đang làm việc trong ngành xây dựng và mẹ anh (60 tuổi) làm nội trợ. Ấn tượng khi nhìn thấy người anh họ của mình chơi kiếm đạo, anh ấy bắt đầu tập khi học năm 1 trường tiểu học (6 tuổi). Việc phải gánh chi phí cho việc tập kiếm đạo của những người con trai của mình khiến người cha bi quan của anh nói với anh ấy rằng “Nếu con định học kiếm đạo, hãy làm điều đó một cách nghiêm túc. Đừng làm nửa vời rồi bỏ! ” Ngay từ đầu, Teramoto đã quyết tâm cố gắng hết sức trong lĩnh vực kiếm đạo, và đến giờ anh vẫn giữ những lời của cha mình.

Năm 1998 anh vào lực lượng cảnh sát. Cao 183cm và với một cơ thể cường tráng, shihan (ở Osaka tokuren) đã nhìn thấy tương lai đầy hứa hẹn của anh ấy và đã đưa anh ấy gia nhập đội tuyển. So với các thành viên khác trong nhóm, những người đã shiai thắng rất nhiều trong sự nghiệp kiếm đạo ở trường và đại học của họ, anh ấy có một quá khứ không mấy nổi bật và hoàn toàn là một ẩn số.

“Tôi bỏ bố mẹ ở quê, quyết chí, tham gia. Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp kiếm đạo của mình như những kiếm sĩ ‘bình thường’ khác. “

Teramoto Shoji

Từ suy nghĩ này, anh đã trở thành một “keiko mushi” (một thuật ngữ được sử dụng ở Nhật Bản để chỉ một người keiko ở những nơi khác nhau). Teramoto cố gắng dành thời gian rảnh để đến các võ đường khác và luyện tập nhiều nhất có thể. Người quản lý đội vào thời điểm đó – Ishida Yoji – nhận ra rằng Teramoto đang tìm hiểu sâu về cách trở nên mạnh mẽ.

Teramoto đã giành được chức vô địch kiếm đạo toàn Nhật Bản. Năm 2006 và 2007, anh là thành viên của đội Osaka đã giành chức vô địch cảnh sát hai năm liên tiếp. Từ năm 2008, anh ấy trở thành đội trưởng của đội nhưng đã có tin đồn về việc nghỉ hưu của anh ấy vì anh đã đến tuổi nghỉ hưu (34 là độ tuổi bình thường được nghỉ hưu). Tuy nhiên Teramoto muốn “trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi muốn thể hiện điều này (bằng shiai). ” Giành lại danh hiệu vô địch cảnh sát là mục tiêu của anh ấy trong năm nay. Với tâm thế chiến thắng – “Tôi muốn uống rượu sake ngon (sau khi chiến thắng)!” – những năm này công tác chuẩn bị đã bắt đầu.

Những đường kiếm tuyệt đẹp của Teramoto Sensei (2006-2009)

Anh sống với vợ (Mai, 35 tuổi, người anh gặp ở câu lạc bộ kiếm đạo cảnh sát), con gái Suzuna (8 tuổi) và con trai Takeyori (4). Trong cuộc sống hàng ngày của họ gần đây đã có một sự thay đổi đáng mừng: Con gái của ông, Suzuna, người luôn nói “Con không muốn tập kiếm đạo” đột nhiên đổi ý và nói “Con muốn tập kiếm đạo”. “Trước khi con bé đổi ý lần nữa, tôi đã mua đồ tập kiếm đạo cho con bé” Teramoto nói, và – trong giây lát – khuôn mặt kenshi thường trực của anh ấy đã biến thành một người cha bình thường.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: